Phú Quốc là 'ngôi sao mới' của du lịch Việt Nam

Tờ Travel + Leisure gọi Phú Quốc là "ngôi sao mới" và xếp hòn đảo này ở vị trí thứ ba trong danh sách 23 điểm đến tốt nhất năm 2023.

"Hòn đảo lớn nhất Việt Nam là một trong những ngôi sao mới của du lịch Việt Nam. Đây là một điểm đến mê hoặc với những bãi biển cát trắng, những khu rừng xanh mát, cùng nhiều thác nước, hang động", báo Mỹ nhận xét về Phú Quốc. Các chuyên gia gợi ý nên mua quà lưu niệm là nước mắm tại làng chài Hàm Ninh, ăn hải sản tươi sống.

Travel + Leisure cũng đánh giá cao các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở đây vì đều hướng đến sự bền vững. Chính điều này đã khiến Phú Quốc trở thành "thiên đường cho những du khách có trách nhiệm, ý thức".

Du khách chèo thuyền kayak ở Phú Quốc. Ảnh: Phan Phương

Về việc đi lại, Phú Quốc cũng được đánh giá cao nhờ "kết nối hàng không tốt" khi mở thêm các đường bay tới Ấn Độ. Năm 2022, một hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam đã mở đường bay thẳng từ hòn đảo đến New Delhi và Mumbai. Điều này giúp khách du lịch "có cơ hội khám phá một khu vực rộng lớn hơn" (Phú Quốc), bên cạnh việc ghé thăm các địa điểm truyền thống như Hà Nội, TP HCM và vịnh Hạ Long.

Ngày 15/1, Travel + Leisure đã đưa ra gợi ý với khách quốc tế về 23 điểm đến nên tới nếu muốn đi du lịch. Những địa điểm này, có nơi mới nổi, có nơi đã quen thuộc với du khách. Nhưng tiêu chí chung là đều mang đến những trải nghiệm thú vị và là điểm đến tốt nhất 2023, theo nhận định từ các chuyên gia du lịch. Các nơi còn lại nằm trong danh sách là Alberta (Canada), AlUla (Arab Saudi), Halkidiki (Hy Lạp), Jodhpur (Ấn Độ) và hoặc Lima (Peru).

Theo: Anh Minh/VnExpress
Nguồn: https://vnexpress.net/phu-quoc-la-ngoi-sao-moi-cua-du-lich-viet-nam-4560958.html

Post a Comment

Previous Post Next Post