"Gu" mới của giới nhà giàu, biệt thự nghỉ dưỡng khoáng nóng có giá kỷ lục lên đến 70 tỷ đồng

Giới nhà giàu sẵn sàng chi hàng chục tỷ đồng để mua căn biệt thự khoáng nóng phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình và bạn bè. Dù xác định lợi nhuận không phải là mục tiêu cuối cùng nhưng loại hình này ghi nhận mức tăng giá đáng kể nhờ số lượng khan hiếm, đánh "trúng" vào nhu cầu mới của giới nhà giàu.


Hơn 10 năm kinh nghiệm xuống tiền vào bất động sản và chưa từng lỗ, nhưng, anh T. đến từ Hà Nội chỉ nhận mình là một nhà đầu tư tay ngang. Công việc chính của anh vẫn là đảm nhiệm vai trò là CEO công ty chuyên cung ứng, lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời. Trước đó, anh T. từng giữ chức vụ lớn trong công ty nước ngoài chuyên phân phối ô tô.

Thế nên, việc đầu tư bất động sản với T. chỉ là: "Dư tiền nên bỏ tạm vào bất động sản". "Tôi thường mua bất động sản để phục vụ cho chính nhu cầu của mình là đầu tiên, sau đó dùng để chăm sóc đối tác do đặc thù công việc. Về lời lãi thì chỉ là vế phụ". Đó là lý do mà trong bộ sưu tập tài sản của anh T. gồm đa dạng loại hình khác nhau như condotel, biệt thự, chung cư và biệt thự nghỉ dưỡng.

(Ảnh minh hoạ)

Năm 2021, anh T. mạnh dạn bỏ ra hơn chục tỷ đồng để mua căn biệt thự khoáng nóng tại Thanh Hoá với mức giá hơn 10 tỷ. Là người "chuộng" sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, anh T. cho biết, việc mua loại hình biệt thự này ngoài việc phục vụ cho nhu cầu của chính mình và gia đình, anh còn muốn mời bạn bè, đối tác tới trải nghiệm. Dù không xác định lợi nhuận là mục tiêu quan trọng nhất nhưng nhà đầu tư tay ngang này tiết lộ, căn biệt thự này sau hơn 1 năm đã có người trả giá lên tới gấp 1,5 lần so với mức giá ban đầu.

"Tôi mua biệt thự nghỉ dưỡng khoáng nóng đúng là để nghỉ dưỡng. Thay vì trả tiền mỗi lần cho sử dụng dịch vụ, tôi được sử dụng đều đặn hàng tháng mà chỉ mất chi phí vận hành. Nhà của mình nên mời bạn bè, đối tác để trải nghiệm, bàn thảo cũng dễ dàng hơn so với việc phụ thuộc vào thuê", anh T. chia sẻ.

D., môi giới chuyên trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tiết lộ, thị phần của dòng sản phẩm biệt thự khoáng nóng được giới nhà giàu tìm kiếm khá nhiều, nhất là sau dịch. Dù là sản phẩm được đánh giá có phần "kén khách", nhưng anh D. cho biết, tệp khách cho loại hình này lại sẵn sàng chịu chi. "Họ mua ít khi cân lên đặt xuống quá nhiều lần. Họ thích là sẽ xuống tiền".

"Khách hàng của tôi phần lớn có tài chính, quan tâm sức khoẻ. Tôi lấy ví dụ, họ mua căn biệt thự để tích trữ tài sản, lại được hưởng dịch vụ tắm khoáng nóng. Một biệt thự để sở hữu, một dịch vụ đính kèm mà vừa tốt cho sức khoẻ, tim mạch, vừa đẹp da lại được tư vấn tận tình thì rõ ràng thích hơn tự bỏ tiền ra mua liệu trình vật lý trị liệu tại cơ sở chăm sóc spa khác. Thứ hai, tâm lý người có tiền là thích sở hữu, để mời bạn bè, khách hàng lên cùng trải nghiệm, để thể hiện vị thế bản thân hoặc phục vụ cho mục đích tạo dựng quan hệ".

Anh D. phân tích thêm, các sản phẩm biệt thự khoáng tung ra thị trường hiện nay đều được khách hàng đánh giá đẹp, dễ vận hành. Xét về khả năng cho thuê, anh D. cho biết, phòng nghỉ khoáng nóng tại một số resort đều "cháy" với mức giá cho thuê không hề rẻ. Đơn cử như tại Melia Ba Vì, hay Avana Retreat, giá cho thuê là 8 triệu đồng/ biệt thự, thậm chí cao điểm có thể lên tới 12-20 triệu đồng/biệt thự. Serena Kim Bôi hiện cho thuê với giá 20-24 triệu đồng/biệt thự.

"Bản chất khách hàng đặt phòng trải nghiệm dịch vụ ở một số resort cũ thực tế lại không được trải nghiệm hoàn toàn với khoáng nóng", anh D. chia sẻ. Những sản phẩm khoáng nóng gần Hà Nội tần suất sử dụng cao, giá rẻ dễ tiếp cận. Hiện tại, dòng sản phẩm này gần Hà Nội khá hữu hạn.

Khảo sát giá về dòng sản phẩm này, tại dự án Sun Yoko Quang Hanh ấy, giá thời điểm đầu khoảng 120-130 triệu đồng/m2 và hiện tại lên tới 160-170 triệu đồng/m2. Tại Thanh Hoá, dòng biệt thự này có mức giá trung bình 26-32 tỷ đối với tuỳ diện tích 230m2, 350m2 hay 350m2. Đặc biệt, có căn biệt thự đơn lập đặc biệt dao động giá 50-70 tỷ đồng.

Dự án Apec Mandala Retreats Kim Bôi đang mở bán tại Kim Bôi, Hoà Bình cũng ghi nhận mức giá dao động từ 8 tỷ -19 tỷ đồng. Ngoài Apec Mandala Retreats Kim Bôi, một dự án khoáng nóng của Sun Group tại Hòa Bình cũng được các môi giới tiết lộ đang chuẩn bị ra mắt thị trường.

Theo môi giới, số lượng có hạn cùng với ưu điểm về dịch vụ trị liệu chăm sóc sức khoẻ, biệt thự suối khoáng sẽ được nhiều nhà đầu tư săn tìm bởi khả năng tăng giá và đáp ứng nhu cầu sử dụng thực. Đây cũng là lý do hiện nay nhiều chủ đầu tư chuyển hướng phát triển sang các dòng biệt thự khoáng nóng.

Triệu Vương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/gu-moi-cua-gioi-nha-giau-biet-thu-nghi-duong-khoang-nong-co-gia-ky-luc-len-den-70-ty-dong-420221615507509.htm

Post a Comment

Previous Post Next Post