Du khách đến Nha Trang không đông như kỳ vọng, tour đi đảo ế vì mưa

 Trong hai ngày đầu đợt nghỉ lễ 30-4, do có mưa nên lượng khách đến Nha Trang vẫn chưa được như kỳ vọng. Công suất phòng của các khách sạn nhỏ chỉ đạt khoảng 20%.

Du khách đến Nha Trang không đông như kỳ vọng, tour đi đảo ế vì mưa - Ảnh 1.

Sáng 1-5, biển Nha Trang khá vắng do những cơn mưa bất chợt - Ảnh: MINH CHIẾN

Sáng 1-5, lãnh đạo ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết qua khảo sát các đơn vị lưu trú, hầu hết các khách sạn lớn ở Nha Trang đạt khoảng 70% công suất phòng. Trong khi đó, một số khách sạn 2 sao, nhà nghỉ ở Nha Trang vẫn treo biển còn phòng. Các cơ sở lưu trú nhỏ rất khó cạnh tranh dịp này, công suất phòng của các khách sạn nhỏ chỉ đạt khoảng 20%.

Ông Nguyễn Thế Hùng - tổng quản lý khách sạn Grand Gosia, phó chủ tịch Hội khách sạn Khánh Hòa - cho biết: "Nhìn chung các resort khu Bãi Dài, Hòn Tằm, Vinpearl và một số khách sạn view biển có khách đặt phòng cao. Ngược lại, tại các khách sạn nằm sâu trong thành phố hoặc vùng ven, phòng trống vẫn còn khá nhiều".

Bà Vũ Thị Hương Giang - quản lý Alma Resort (khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh) - cho hay do đã nắm được tình hình thời tiết nên ngày 30-4, một số hoạt động ngoài trời như buffet, nhạc sống đều được di chuyển vào trong nhà.

"Đơn vị đã có kế hoạch ứng phó với mưa dông từ trước. Thời tiết Khánh Hòa hôm qua và sáng nay có mưa và nắng theo đợt, vì vậy khi trời nắng khách vẫn tham gia các hoạt động ngoài trời. Resort cũng ghi nhận một lượng nhỏ khách hủy phòng vào ngày 29-4, khoảng 3 phòng. 

Đây là nhóm khách lẻ có cự ly di chuyển ngắn nên có thể họ hủy phòng do sợ mưa. Còn toàn bộ những khách đoàn, khách đã đặt phòng từ trước đều đến resort như kế hoạch", bà Giang nói.

Du khách đến Nha Trang không đông như kỳ vọng, tour đi đảo ế vì mưa - Ảnh 2.

Du khách đi tour đảo phải mặc áo mưa - Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Trần Văn Phú - trưởng phòng quản lý bến tàu - dịch vụ du lịch (thuộc Ban quản lý vịnh Nha Trang) - cho biết đến cuối ngày 30-4, đã có 4.850 khách xuống tàu tham gia tour biển đảo. So với dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương thì ngày hôm qua cao hơn 700 khách, dự kiến ban đầu ngày 30-4 sẽ có khoảng 7.000 khách qua cảng, tuy nhiên vì thời tiết thay đổi bất thường nên con số chưa như kỳ vọng.

"Hiện cảng phải huy động hết nhân viên túc trực ở cảng để hướng dẫn khách xuống tàu an toàn. Sáng 1-5 thời tiết mát mẻ nên chúng tôi hy vọng lượng khách đi tour đảo đông hơn", ông Phú nói.

Du khách đến Nha Trang không đông như kỳ vọng, tour đi đảo ế vì mưa - Ảnh 3.

Toàn bộ khách tham gia tiệc ngoài trời được di chuyển vào trong nhà hàng đêm 30-4 - Ảnh: TUẤN ANH

Ông Trần Minh Đức - phó giám đốc Công ty cổ phần du lịch Long Phú, chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa - cho biết trong ngày 30-4, khu du lịch đảo Khỉ và đảo Hoa Lan do công ty quản lý đón khoảng 700 khách, một con số khá khiêm tốn. Do 2 đảo nằm xa trung tâm thành phố và do mưa đã ảnh hưởng đến trải nghiệm của du khách.

"Khách đi tour đảo đa số đi trong ngày nên họ sẽ mua vé tại chỗ. Khi thấy thời tiết xấu họ sẽ không đi nữa. Vì mưa nên lượng khách địa phương hay các tỉnh lân cận cũng tạm hoãn việc đến Khánh Hòa du lịch nên ngày đầu lượng khách không đông như mong đợi" - ông Đức cho biết.

Theo: Tuổi Trẻ

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/du-khach-den-nha-trang-khong-dong-nhu-ky-vong-tour-di-dao-e-vi-mua-20220501103420628.htm

Post a Comment

Previous Post Next Post