Ba lựa chọn đầu tư bất động sản khi vốn mỏng một tỷ đồng

Căn hộ, đất nền, đất nhà vườn... vùng ven là những lựa chọn có thể cân nhắc khi có trong tay một tỷ đồng và tiền đi vay thêm.

Nhiều người đang phân vân có trong tay tầm một tỷ đồng thì nên đầu tư vào gì trong thời điểm này.

Tôi thấy có ba lựa chọn, một là căn hộ để ở có vị trí tốt, hai là đất nền và ba là tài sản có thể khai thác được như nhà vườn vùng ven. Đây sẽ là những sản phẩm hứa hẹn mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư có vốn mỏng ở thời điểm hiện nay.

Có hai yếu tố then chốt mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đó là làm sao để an toàn khi rót vốn và cần phải chọn kỹ sản phẩm mình muốn mua.

Với số vốn tự có tầm một tỷ đồng, chưa tính phần sử dụng vay ngân hàng như một hình thức dùng đòn bẩy tài chính, thì ba loại bất động sản phù hợp túi tiền và hứa hẹn diễn biến tích cực nhất trong thời điểm hiện tại.

1. Phân khúc căn hộ

Thời điểm này mua căn hộ đã bàn giao nếu có nhu cầu để ở. Còn nếu mua để đầu tư thì nên ưu tiên những căn hộ diện tích nhỏ tại TP HCM đóng tiền theo tiến độ vừa phải của những chủ đầu tư có uy tín, ưu tiên vị trí tốt.

Vị trí tốt ở đây có thể gồm nhiều yếu tố, từ hệ thống giao thông thuận lợi, gần bệnh viện đến trường học và an ninh phải đảm bảo an toàn.

Có trong tay một tỷ đồng và sử dụng thêm vốn vay nhà đầu tư có thể mua được những căn hộ ở vùng ven như khu vực cuối quận 9, Bình Tân, Bình Chánh hoặc có thể đi xa đến các vùng có hạ tầng đồng bộ và động lực phát triển về kinh tế gần gũi với TP HCM như Bình Dương.

2. Đầu tư vào đất nền vùng ven

Đây cũng là một trong những lựa chọn hợp lý trong thời điểm hiện nay. Khi mà các đô thị vệ tinh đang được mở rộng và kỷ nguyên của xe hơi đang bắt đầu hình thành trong giới trẻ. Việc đầu tư đất nền vùng ven vẫn là trend mạnh.

3. Lựa chọn thứ ba là nhà vườn

Hiện nay cơ sở hạ tầng đang được kết nối đi khắp nơi từ đường bộ đến đường hàng không. Tập quán người tiêu dùng hiện nay cũng đang thay đổi. Có đến 60-70% người đi mua đất có xe hơi, nên việc mua một căn nhà vườn là việc đơn giản trong xu hướng hiện nay. Nhà vườn có thể đáp ứng nhu cầu vừa sở hữu tài sản, vừa tích lũy để gia tăng giá trị đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay.

Mặt khác, nhà vườn có một lợi thế là diện tích lớn nhưng tổng suất đầu tư nhỏ nên mua đầu tư trong thời gian lâu dài ổn định, vừa có khả năng tạo ra giá trị gia tăng, vừa thỏa mãn nhu cầu về khả năng sử dụng.

Khái niệm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng từ 3-6 tháng hoặc xa hơn 6-12 tháng hiện nay không còn nữa.

Nên khi bỏ vốn vào bất động sản ở thời điểm hiện tại cho dù là ở loại hình nào nhà đầu tư cần xác định đây là khoản đầu tư tương đối dài hạn. Nghĩa là phải xem đây như "của để dành" từ 2-3 năm chứ không thể rút khỏi thị trường trong ngắn hạn như trước đây.

Với nhà đầu tư có vốn mỏng không nên mạo hiểm. Muốn đầu tư bất động sản với số vốn tự có chỉ khoảng một tỷ đồng, các nhà đầu tư cần hạn chế vay vốn ngân hàng, chỉ nên chọn mua những sản phẩm tầm 1,5 tỷ đồng trở xuống là hợp lý.

Theo: Tạ Trung Kiên
Nguồn: https://vnexpress.net/ba-lua-chon-dau-tu-bat-dong-san-khi-von-mong-mot-ty-dong-4446107.html

Post a Comment

Previous Post Next Post