top of page

Những triệu chứng ung thư có thể nhầm với cảm lạnh mà bạn nên biết

Có nhiều triệu chứng của ung thư giống với cảm lạnh mà chúng ta nên nắm rõ để phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị sớm.

 Nên để ý những triệu chứng sau. Ảnh: AFP
Nên để ý những triệu chứng sau. Ảnh: AFP

Đổ mồ hôi đêm Đổ mồ hôi ban đêm hoặc sốt cao có thể do nhiễm trùng và các bệnh do virus gây ra. Điều này có thể bao gồm cúm, cảm lạnh và thậm chí cả COVID-19. Nó cũng thường xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, có một số bệnh ung thư khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường như: khối u carcinoid, bệnh bạch cầu, ung thư trung biểu mô, ung thư xương, ung thư gan,… Mệt mỏi Đôi khi tất cả chúng ta đều cảm thấy mệt mỏi và điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như căng thẳng hoặc thiếu ngủ,… Nhiều người sẽ cảm thấy mệt mỏi khi bị cảm lạnh, do cơ thể bạn đang cố gắng chống lại virus. Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi hoặc không có lý do rõ ràng, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn, bạn nên tới gặp bác sĩ để biết chính xác vấn đề của mình. Đau nhức Đau nhức cơ bắp là một triệu chứng phổ biến khi bị cảm lạnh. Thông thường, cảm lạnh sẽ tự khỏi nhưng trong một số trường hợp, đau nhức có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Các chuyên gia tại Cancer Research UK cho biết mức độ đau sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư mà bạn mắc phải. Một số bệnh ung thư có thể di căn đến xương và nhiều người nói rằng cảm giác này giống như đau âm ỉ hoặc đau nhói. Giọng khàn Có giọng nói khàn khàn hoặc cảm thấy khàn có thể là dấu hiệu phổ biến khi bị cảm lạnh. Tuy nhiên, tự nhiên giọng nói khàn và không biến mất thì nên được kiểm tra bởi triệu chứng chính của ung thư thanh quản là có giọng khàn trong hơn ba tuần. Các triệu chứng khác bao gồm: thay đổi giọng nói của bạn, chẳng hạn như nghe khàn hơn, đau khi nuốt hoặc khó nuốt,… Loét Medics at Cancer Research UK cho biết, vết loét (vết loét nhỏ) trong miệng là điều bình thường và chúng thường khỏi sau khoảng hai tuần, tuy nhiên, đây cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư miệng. Ho dai dẳng Ho thường gặp khi bị cảm lạnh, nhưng nếu nó không biến mất trong vài tuần thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. Sưng tấy Nhiều loại nhiễm trùng khác nhau, chẳng hạn như cảm lạnh có thể gây sưng hạch. Các chuyên gia tại Cancer Research UK cho biết, đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Họ nói rằng bạn có thể bị sưng ở cổ hoặc nách. Điều quan trọng là nếu bạn lo lắng về bất kỳ triệu chứng nào của mình thì bạn nên đi khám bác sĩ.


Theo:Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-trieu-chung-ung-thu-co-the-nham-voi-cam-lanh-ma-ban-nen-biet-1122969.ldo

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page