Đắk Nông sẽ tổ chức khảo sát, thám hiểm 'hang khổng lồ'

 Nửa sau năm nay, Đắk Nông dự kiến sẽ tung ra một loạt sự kiện văn hóa, thể thao, hội nghị khoa học tầm quốc tế để khai phá tiềm năng và kích cầu du lịch của tỉnh này.

Đắk Nông sẽ tổ chức khảo sát, thám hiểm hang khổng lồ - Ảnh 1.

Hang C7 được mệnh danh là “hang khổng lồ”, với độ dài 1.067m, cho đến nay đây là hang núi lửa dài nhất khu vực Đông Nam Á - Ảnh: 20isvdaknong.com

Ngày 3-6, ông Lê Ngọc Quang, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao - du lịch tỉnh Đắk Nông, cho biết UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động kích cầu du lịch năm 2022.

Theo ông Quang, trọng điểm trong chuỗi hoạt động này là hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 tổ chức tại Đắk Nông. Nằm trong hội nghị này, Đắk Nông sẽ tổ chức một loạt hoạt động bên lề như hội thảo xúc tiến đầu tư, trưng bày văn hóa, sản vật địa phương.

Vào tháng 11, tỉnh sẽ tổ chức các buổi tham quan trung tâm thông tin công viên địa chất Đắk Nông và Nhà triển lãm âm thanh, đặc biệt là các buổi khảo sát, thám hiểm cụm hang động P20, C8, C9, C3, C6.1 và C7. Trong số này có hang C7 được mệnh danh là "hang khổng lồ" với độ dài 1.067m. Cho đến nay, C7 là hang núi lửa dài nhất khu vực Đông Nam Á.

Dự kiến trong quý 4, Đắk Nông cũng tổ chức hỗ trợ nhà đầu tư khảo sát các địa điểm đầu tư, các tuyến du lịch trên địa bàn. Đợt này, tỉnh cũng vận động các đơn vị kinh doanh du lịch giảm giá vé vào cổng, giảm giá dịch vụ nhưng vẫn đảm bảo giữ chất lượng để thu hút khách đến tham quan.

Đắk Nông sẽ tổ chức khảo sát, thám hiểm hang khổng lồ - Ảnh 2.

Thác Đắk Glun (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Quang đánh giá, hiện tại du lịch ở Đắk Nông còn chưa phát triển xứng với tiềm năng. Gần đây do có nhiều hoạt động quảng bá, thông tin nên du khách biết nhiều hơn đến các thắng cảnh của Đắk Nông. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua lượng khách tăng hơn 400%, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách tăng 30 - 40%, doanh thu tăng 25%.

Lượng khách đã tăng nhưng khó khăn nhất hiện nay là đảm bảo dịch vụ lưu trú khi toàn tỉnh chỉ có 298 cơ sở lưu trú với 3.530 phòng, sức chứa chỉ khoảng 7.000 người, không đủ nhu cầu của du khách có lúc lên đến 40.000 lượt dịp cuối năm.

"Du lịch của Đắk Nông chủ yếu là check-in khám phá, còn các dịch vụ nghỉ dưỡng hay cao cấp hơn thì chưa có. Qua những lần kích cầu như thế này chúng tôi muốn có thêm du khách, từ đó có thêm các doanh nghiệp về tỉnh đầu tư, phát triển thêm dịch vụ của tỉnh", ông Quang chia sẻ.

Đắk Nông sẽ tổ chức khảo sát, thám hiểm hang khổng lồ - Ảnh 3.

Thắng cảnh hồ Tà Đùng (huyện Đắk Glong, Đắk Nông) - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Theo: Tuổi Trẻ

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/dak-nong-se-to-chuc-khao-sat-tham-hiem-hang-khong-lo-20220602074026167.htm

Post a Comment

Previous Post Next Post