Cận cảnh cặp bánh tét 3,6 tấn dâng cúng Bà Chúa Xứ núi Sam

Ngày 23-5, ông Trần Quốc Việt - phó trưởng Ban quản trị lăng miếu Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang - cho biết có một doanh nghiệp tại TP Cần Thơ dâng cúng cặp bánh tét 'khủng' nhân dịp lễ hội cấp quốc gia vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2022.

Cặp bánh tét "khủng" vừa lấy ra khỏi lò nấu bánh "dã chiến" lúc 9h sáng 23-5 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ông Việt, cặp bánh tét này có trọng lượng hơn 3,6 tấn, mỗi đòn dài 3,7m, do một doanh nghiệp tại TP Cần Thơ thực hiện để dâng cúng Bà.

Để nấu cặp bánh tét "khủng" này, doanh nghiệp đã làm lò nấu bánh "dã chiến" ở khu vực khóm 8, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc. Lò nấu có chiều dài 5m và chiều ngang 3m. Sau khi cặp bánh tét được đưa ra khỏi lò, hàng chục người dân và du khách khắp nơi đã tập trung lại nơi nấu bánh để xem cặp bánh "khủng". Một số khác thì chụp hình, livestream cặp bánh tét đang được trang trí để cúng bà.

Ông K., chủ nhân cặp bánh tét "khủng", chia sẻ cặp bánh này được ông tổ chức nấu từ ngày 21-5. Bánh dài 3,7m/đòn, bên trong có nhân đậu xanh, trọng lượng mỗi đòn 1,8 tấn.

"Tôi muốn làm cặp bánh này cúng Bà theo tâm nguyện của gia đình, không tiết lộ kinh phí được. Mục đích làm vừa cúng vừa để Ban quản trị lăng miếu Núi Sam tặng cho bà con gần xa đi cúng Bà dùng luôn. Làm như vậy để góp phần cho lễ hội vía Bà thêm long trọng hơn", ông K. nói.

Di chuyển bánh tét ra khỏi lò nấu - Ảnh: BỬU ĐẤU

Bánh tét "khủng" được nấu từ gần 3 ngày để cúng Bà Chúa Xứ núi Sam - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chủ nhân của đòn bánh tét dùng vòi nước để rửa, sau đó trang trí bánh tét đưa lên cúng Bà - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo: Tuổi Trẻ
Nguồn: https://tuoitre.vn/can-canh-cap-banh-tet-3-6-tan-dang-cung-ba-chua-xu-nui-sam-20220523104407603.htm

Post a Comment

Previous Post Next Post